Trang chủ >> Bí Kíp Cho Mẹ

Táo bón là bệnh lý gặp phổ biến ở trẻ nhỏ và gây ra tác động xấu tới sức khỏe hệ tiêu hóa và sự phát triển toàn diện của bé. Tuy nhiên, khi điều trị táo bón cho con các bậc cha mẹ phần lớn đều mắc phải một số sai lầm sau khiến việc điều trị không hiệu quả như mong muốn, đôi khi làm táo bón ở trẻ trở nên nặng hơn rất nhiều. Sau đây các Mẹ hãy cùng Bambio tìm hiểu ba sai lầm phổ biến nhất và từ đó tìm ra được giải pháp điều trị hiệu quả táo bón cho trẻ.

1. Lạm dụng thuốc thụt hậu môn khi trẻ bị táo bón

Thấy con 4 – 5 ngày không đi vệ sinh, cha mẹ xót ruột và muốn tìm biện pháp giúp con đại tiện ngay lập tức. Lúc này cha mẹ sẽ có phản xạ nghĩ ngay đến việc cho con sử dụng thuốc thụt hậu môn. Tuy nhiên, thuốc thụt kích thích phản xạ tống đẩy ở hậu môn nhanh; nhưng nếu trẻ có phân rắn khô, khuôn phân to thì nó lại là nguyên nhân gây rách miệng hậu môn, chảy máu. Sự đau đớn thường khiến trẻ bị ám ảnh, lo sợ mỗi lần phải đại tiện và cố nín nhịn, càng tạo một vòng luẩn quẩn khó chữa. Hơn nữa, lạm dụng thuốc thụt hậu môn có thể khiến trẻ mất dần khả năng tự đại tiện, gây phụ thuộc vào thuốc, kéo theo khó khăn khi đại tiện ở giai đoạn phát triển sau này của con.

2. Cứ táo bón là dùng men tiêu hóa

Men tiêu hóa hiểu đơn giản là tập hợp các enzyme giúp phân giải thức ăn nhanh hơn. Men tiêu hóa chỉ nên dùng trong thời gian ngắn vài ngày nếu trẻ bị đầy chướng bụng, không tiêu thức ăn do nguyên nhân từ dạ dày, ruột non. Ngược lại, táo bón lại là chứng rối loạn tiêu hóa xảy ra ở đại tràng. Nên men tiêu hóa ít có tác dụng thực sự đối với trẻ bị táo bón. Như vậy bổ sung men tiêu hóa sẽ không giải quyết được triệt để chứng táo bón ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, việc lạm dụng men tiêu hóa trong một thời gian dài có thể gây lệ thuộc ở trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho lạm dụng men tiêu hóa

3. Chỉ chú trọng bổ sung chất xơ cho trẻ

Kết quả hình ảnh cho ép trẻ ăn nhiều rau

Chất xơ nên được bổ sung cho phù hợp với nhu cầu của trẻ chứ không phải Mẹ cứ cho con ăn càng nhiều thì táo bón sẽ càng tốt và hết táo bón ngay lập tức. Hơn nữa, táo bón ở trẻ còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác như:

– Trẻ quen nín nhịn đại tiện, sợ phải đi vệ sinh,

– Tâm lý căng thẳng,

– Rối loạn hệ vi sinh đường ruột,

– Trẻ nóng trong, chuyển hóa cao nên thường mất nước làm phân khô, dễ táo bón,

– Chế độ ăn quá nhiều dầu béo và đạm, khó tiêu hóa…

Bởi nguyên nhân không đơn thuần từ thiếu chất xơ nên nếu mẹ chỉ lo bổ sung chất xơ cho con mà không giải quyết các nguyên nhân khác, trẻ sẽ khó mà dứt điểm được táo bón.

Chính vì vậy, để điều trị táo bón hiệu quả cho con, Mẹ cần một giải pháp tổng thể toàn diện hơn, giải trừ táo bón theo nhiều cơ chế đa tác động.

BAMBIO – GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Việc lựa chọn một giải pháp vừa đảm bảo an toàn mà lại mang lại hiệu quả điều trị táo bón cao khiến các Mẹ phải cân nhắc rất nhiều. Mẹ cần bổ sung lợi khuẩn cho con để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột giúp trẻ tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, hồi phục các tổn thương niêm mạc do táo bón gây ra. Từ đó sẽ xử lý tận và chấm dứt táo bón cho trẻ.

5 LÝ DO KHIẾN HÀNG NGHÌN MẸ VIỆT ĐÃ LỰA CHỌN BAMBIO ĐỂ CHỮA TÁO BÓN CHO CON:

 1. Bambio là sản phẩm duy nhất chứa 100% bào tử lợi khuẩn chuyên dùng cho trẻ táo bón nằm trong đề tài nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm Protein & Enzym – Đại học Quốc gia Hà Nội.
 2. Bambio có chứa lợi khuẩn dạng bào tử bền vững với acid dạ dày (lợi khuẩn sống thường trong sữa chua, men vi sinh 95% chết khi qua dạ dày), 99,9% đến được ruột non giúp phục hồi niêm mạc ruột, tại ruột già làm mềm phân và đẩy phân ra ngoài.
 3. Bào tử lợi khuẩn sống được 36 tháng và đến 80 độ C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển và bảo quản như lợi khuẩn sống thường.
 4. Sản xuất trên dây truyền chuẩn GMP, đã được kiểm định bởi Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho trẻ từ 0 tháng tuổi, không bị phụ thuộc sản phẩm.
 5. Sản phẩm có dạng ống nước tinh khiết 100%, không mùi, không vị, bé dễ uống và mẹ sử dụng thuận tiện, dễ dàng.


Đăng ký Dược sĩ tư vấn
Tin liên quan

 • CÓ THỂ MUA BAMBIO Ở ĐÂU?

  Hiện tại Bambio được Công ty cổ phần Dược phẩm Artemis phân phối trực tiếp đến khách hàng và một số nhà thuốc trên toàn quốc. Danh sách hệ thống nhà thuốc: http://bambio.vn/diem-ban/ Để đặt hàng trực tiếp hoặc hỗ trợ về địa chỉ mua thuốc gần nhất, Quý khách vui […]

 • BÀO TỬ LỢI KHUẨN BAMBIO CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

  Khi lựa chọn bất kì sản phẩm nào để sử dụng cho con thì điều đầu tiên bố mẹ quan tâm đến chắc chắn phải là độ an toàn và hiệu quả điều trị. Chắc hẳn rất nhiều Mẹ thắc mắc không biết bào tử lợi khuẩn tốt như vậy […]

Đặt Mua

Hotline miễn cước 0971.507.407