Trang chủ >> Bí Kíp Cho Mẹ

Tết nguyên đán là dịp mà trẻ em không phải đến trường và được nghỉ ở nhà ăn tết cùng ông bà bố mẹ. Chính vì thế, bố mẹ vừa phải trông chừng bé, vừa phải bận rộn chuẩn bị Tết nên khá vất vả. Vậy làm sao để chăm sóc trẻ đúng cách vào dịp Tết để đảm bảo sức khỏe cho con? Sau đây là các bí quyết mà Mẹ có thể tham khảo.

1. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Đối với phong tục của người Việt Nam thì xu hướng trữ sẵn đồ ăn trong dịp Tết diễn ra khá phổ biến. Và phần lớn những thực phẩm này thường được chế biến sẵn rất giàu đạm, chất béo, tinh bột. Bên cạnh đó, do phong tục đi chúc Tết nên việc ăn uống chắc chắn sẽ không đúng giờ và việc duy trì thói quen ăn uống của con trẻ dường như bị xem nhẹ. Bé thường xuyên được cho ăn bánh kẹo, uống nước ngọt một cách thoải mái vì thường ai cũng cho rằng cả năm mới có một lần nên để cho bé thoải mái cũng không sao.

Bánh kẹo mứt tết vào dịp tết khiến hệ tiêu hóa của trẻ quá tải

Tuy nhiên, việc để bé ăn uống vô tội vạ vào dịp Tết sẽ gây ra những hậu quả khá nghiêm trọng. Bé có thể bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu và nhiều bé gầy rộc vì thiếu dinh dưỡng sau dịp Tết. Chính vì thế, nếu muốn con có một kì nghỉ Tết vui vẻ, khỏe mạnh thì các mẹ nên cố gắng giữ thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của bé. Hạn chế thực phẩm đường bột, bánh kẹo, nước ngọt có ga.. và tăng cường rau xanh cho bé nhé.

2. Đảm bảo giấc ngủ cho bé

Ngoài việc chú ý đến dinh dưỡng thì các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm đến giấc của bé nhé. Với phong tục ngày Tết thì các cháu thường được đi chúc Tết ông bà, cô bác họ hàng nên rất có thể làm đảo lộn giờ giấc của bé. Vì thế các bố mẹ cũng nên quan tâm để hiểu rõ nhu cầu của con bởi các bé mải chơi nên không để ý nhiều. Đảm bảo ngủ đủ số tiếng cần thiết trong ngày sẽ giúp bé duy trì thể trạng khỏe mạnh, vui vẻ trong suốt lễ nghỉ Tết.

Đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc mỗi ngày

3. Khuyến khích trẻ tăng cường vận động

Các bé thường được tập thể dục ở trường mỗi ngày thì khi nghỉ Tết bố mẹ cũng không nên để bé sao nhãng thói quen tốt đấy. Mẹ nên nhắc bé dành ra 15 – 30 phút mỗi ngày để tập thể dục bảo vệ sức khỏe. Hãy khuyến khích bé chạy nhảy, nô đùa thay vì ngồi xem ti vi nhé.

4. Đảm bảo chỗ chơi cho trẻ

Mẹ có thể tạo ra không gian vui chơi cho trẻ ngay tại nhà

Các mẹ nên để ý những khu vực con chơi đùa để tránh được những tổn thương không đáng có trong ngày Tết nhé. Đặc biệt mẹ nên nhắc nhở bé rửa tay, vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe và phòng ngừa vi khuẩn.

Chúc bé luôn khỏe mạnh và cả nhà ăn tết vui vẻ!


Đăng ký Dược sĩ tư vấn
Tin liên quan

  • BAMBIO CÓ GÂY PHỤ THUỘC VÀO SẢN PHẨM KHÔNG?

    Rất nhiều Mẹ chia sẻ với Dược sĩ Bambio là đã cho con dùng rất nhiều sản phẩm nhưng táo bón của con chỉ cải thiện lúc đó còn khi ngừng sử dụng là lại táo trở lại. Điều này khiến các Mẹ lo lắng và băn khoăn vì không […]

  • TUYỆT CHIÊU GIÚP TRẺ HÀO HỨNG ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU TẾT

    Sau kỳ nghỉ Tết dài, việc quay trở lại với nhịp sinh hoạt thường ngày của các bé sẽ gặp chút khó khăn. Do đó, bố mẹ cần phải khơi gợi được niềm yêu thích tới trường, lớp của con. Sau đây là các giải pháp mà bố mẹ có […]

Đặt Mua

Hotline miễn cước 0971.507.407
Liên Hệ Chúng Tôi